Thúc đẩy nhóm bán hàng của bạn nghiền nát cà chua

Một trong những sở thích yêu thích của tôi là chơi bóng chày với các con. Tôi rất tham gia với các đội Little League của họ và tình nguyện giúp dạy kỹ năng bóng chày cho bọn trẻ. Con trai 7 tuổi của tôi, Steven, đang chơi năm đầu tiên trong môn bóng chày dành cho huấn luyện viên. Trước đó, anh ấy chơi T-ball, một trò chơi rất khác.

Một ngày nọ tại buổi tập, tôi đã ném cho đội của những đứa trẻ 7 tuổi. Hết cậu này đến cậu khác đến đĩa nhà và vung gậy như thể đó là một sợi mì ướt. Họ cầm gậy lên, hầu như không vung, và ngay khi tiếp xúc với bóng, họ hoàn toàn ngừng vung. Quả bóng đi chìm vài chân trước khung thành đội chủ nhà và sau đó quá trình này lại bắt đầu lại. Những đứa trẻ chơi không vui, và cha mẹ khi xem còn đau hơn.

Khi chứng kiến ​​một vài đứa trẻ vung gậy như một miếng khoai tây nấu chín, tôi có một ý tưởng. Tôi nhặt quả bóng, đi đến chỗ người đánh, và hỏi tôi đang cầm gì trên tay. Cậu bé tỏ vẻ khó hiểu nói: “Đó là một quả bóng, Huấn luyện viên!” Anh ta chống lại mọi sự cám dỗ để kết thúc cầu thủ đặng văn lâm câu nói đó bằng, “đồ ngu.” Tôi mâu thuẫn, “Không, không phải! Đó là một quả cà chua. Và lần sau khi tôi ném cà chua qua đĩa nhà, tôi muốn bạn nghiền nát nó bằng con dơi. Hãy nghiền nát cà chua!” Một nụ cười đê tiện xuất hiện trên khuôn mặt của cậu bé. Anh ta quay trở lại nhà tấm để đánh một lần nữa. Quả bóng này đến quả bóng khác lao ra sân khi cậu bé nghiền nát quả cà chua. Và đó không phải là một cậu bé. Nó đã bị sát hại sau khi kẻ giết người nghiền nát quả cà chua với một nụ cười toe toét trên khuôn mặt của họ.

Những gì đã thay đổi? Chúng tôi không dạy kỹ thuật đánh vì vậy họ không phải là những tay vợt có kỹ năng tốt hơn. Chúng tôi không thay đổi lập trường của họ, cũng không thay đổi cách xoay của họ. Đó là cùng một nhóm trẻ có cùng trình độ kỹ năng sử dụng cùng một cây gậy và quả bóng cũ. Tất cả các yếu tố này đều giống nhau, nhưng kết quả lại khác nhau rất nhiều.

Điều đã thay đổi là sự thay đổi trong suy nghĩ của người chơi. Sự thay đổi đó đã thay đổi hiệu suất của họ. Đầu tiên, bọn trẻ có hình dung trong đầu khi chúng đánh. Và, hình ảnh đó là một cái gì đó thú vị. Nó cũng có một chút nghịch ngợm trong đó. Những đứa trẻ này sẽ không gặp rắc rối nếu chúng nghiền nát cà chua thật chứ? Mẹ sẽ không thích sự lộn xộn! Câu chuyện đời thực này thực sự là Động lực 101 ở cốt lõi của nó.

Vấn đề tương tự này xảy ra với các nhóm bán hàng mỗi ngày. Những người bán hàng xuất hiện để làm việc mà không thực sự ở đó. Chúng ở đó trong cơ thể, nhưng không ở trong tâm trí hay tinh thần. Họ làm việc hàng giờ, thu tiền lương và bắt đầu lại quá trình. Đó là lỗi của ai khi văn hóa này tồn tại trong công ty của bạn? Trong suy nghĩ của tôi, một nhà lãnh đạo có trách nhiệm truyền cảm hứng cho nhóm của họ để họ thực hiện. Công việc của họ là truyền cảm hứng cho sự thành công! Có bao nhiêu nhân viên bán hàng trong đội của bạn dừng cú đánh của họ ngay khi họ tiếp xúc với bóng? Có bao nhiêu quả bóng đang ngồi trên đất cách đĩa nhà vài bước chân?

Có ba lý do tại sao chiến lược với Little Leaguers lại hiệu quả.

1. Động lực rất vui. Chắc chắn, kỹ thuật là quan trọng, nhưng đó không phải là thành phần duy nhất của công thức thành công. Các nhóm thành công có các nhà lãnh đạo thúc đẩy nhóm muốn trở nên xuất sắc. Nhóm dựa vào người lãnh đạo của mình để làm cho công việc trở nên thú vị. Đổ mồ hôi mà không có hứng dẫn đến bực bội. Các đội được truyền cảm hứng thậm chí không nhận thấy rằng họ đổ mồ hôi.

2. Họ có thể hình dung phép ẩn dụ. Khi nói chuyện với bọn trẻ, tôi không nói ra những câu nói sáo rỗng, vô nghĩa. “Win one for the Gipper” sẽ không hiệu quả với những đứa trẻ này. Quả cà chua là một phép ẩn dụ tạo ra hình ảnh trong tâm trí họ. Tôi có thể đã sử dụng piñata và có tác dụng tương tự. Trong cả hai trường hợp, một bức tranh được tạo ra trong tâm trí họ để họ có thể tái tạo.

3. Họ đã tập trung vào năng lượng của họ. Như bạn có thể tưởng tượng, nhiều người cha đã gầm lên với lũ trẻ; “Nhấc khuỷu tay lên!” “Quay chân.” “Di chuyển tay.” Không ai trong số đó hiệu quả, giống như la mắng công nhân làm việc chăm chỉ hơn không mang lại hiệu quả cải thiện năng suất. Biểu cảm “nghiền nát quả cà chua” giúp họ tập trung vào một điều. Chúng tôi chỉ muốn họ vung gậy hết sức có thể mà không trực tiếp bảo họ làm điều đó. Chúng tôi muốn họ vung gậy vì họ muốn, không phải vì họ được yêu cầu làm điều đó.

Thúc đẩy nhóm bán hàng của bạn nghiền nát cà chua
Scroll to top